< 1 MIN READ

เรือสำราญที่ไม่สำราญ กับบริการฟรีเวาเชอร์ที่พักต่อ 14 วัน รับประกันความตื่นเต้นแบบไม่รู้จุดหมายแน่นอน

หลังจากอาจหาญบุกขึ้นเรือรบประจำการของอเมริกาไปหมาด ๆ คราวนี้ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ใช้กองกำลังทัพหน้าความเร็วสูงข้ามน้ำข้ามทะเลบุกขึ้นเรือขนส่งอากาศยานชาร์ลส์เดอโกลล์ (Charles de Gaulle) ของฝรั่งเศสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เรือชาร์ลส์เดอโกลล์กำลังประจำการและอยู่ระหว่างการปฏิบัติภารกิจ Foch ซึ่งมีกำหนดระยะเวลาสามเดือน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 21/01/2020 หน้าที่ลำดับแรกคือการสนับสนุนกองกำลังฝรั่งเศสในปฏิบัติการแคมมอล (Operation Chammal) จากนั้นจึงย้ายไปประจำการที่มหาสมุทรแอตแลนติกและทะเลเหนือเพื่อปกป้องเส้นทางทางทะเล

แต่มีรายงานจากเรือมาเมื่อวันที่ 08/04/2020 ว่าพบลูกเรือประมาณ 40 คนแสดงลักษณะอาการคล้ายติดเชื้อโรคโควิด-19 และขณะนี้ทีมแพทย์บนเรือได้ติดตามดูอาการอย่างใกล้ชิด พร้อมได้กักตัวลูกเรือในกลุ่มนี้ไว้แล้ว ยังไม่พบว่าใครมีอาการน่าเป็นห่วง

การรับมือกับสถานการณ์บนเรือนั้นสามารถวางใจได้เปราะหนึ่ง เพราะบนเรือมีทีมแพทย์ประมาณ 20 คน พร้อมเครื่องไม้เครื่องมือครบครัน มีห้องพยาบาลที่มีเตียงผู้ป่วย 12 เตียง เครื่องช่วยหายใจ เครื่องสแกน และพื้นที่สำหรับกักตัวที่รองรับคนได้ถึง 100 คน นอกจากนี้ ยังมีเฮลิคอปเตอร์ไว้ใช้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปโรงพยาบาลได้ทันที

ขณะนี้เรือได้ยกเลิกภารกิจและกำลังมุ่งหน้ากลับฐานทัพที่เมืองทูล็อง (Toulon) ทางตอนใต้ของฝรั่งเศสแล้ว โดยคาดว่าจะถึงจุดหมายราววันที่ 23/04/2020 จะมีการส่งทีมคัดกรองไปที่เรือก่อน เพื่อทำการตรวจยืนยันการติดเชื้อของกลุ่มลูกเรือแสดงอาการและป้องกันการแพร่ระบาดท่ามกลางลูกเรือเกือบ 2,000 คน

ระหว่างการเดินทางกลับฐาน ได้มีคำสั่งให้ดูแลสุขภาพของลูกเรือทั้งหมดเป็นสำคัญอันดับหนึ่ง มีการดำเนินมาตรการป้องกันที่เข็มงวดมากยิ่งขึ้น โดยให้ทำความสะอาดพื้นที่ส่วนกลางวันละสองครั้ง ลดการประชุมและรวมกลุ่มกัน รวมถึงแจกจ่ายหน้ากากอนามัยให้กับลูกเรือทุกคน

อ้างอิง

  • https://www.navalnews.com/naval-news/2020/04/french-carrier-charles-de-gaulle-heading-home-amid-suspicion-of-covid-19/
  • https://news.usni.org/2020/01/23/french-carrier-strike-group-begins-foch-deployment
  • https://www.defense.gouv.fr/marine/actu-marine/point-de-situation-covid-19

Related Article

บทความโดย
Ship Expert Technology

ผู้นำการบริการการสื่อสารเเละนวัตกรรม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารงาน ตอบโจทย์สำหรับธุรกิจเเละอุตสาหกรรมเดินเรือไทย

LEAVE YOUR COMMENTS

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

SHIP EXPERT TECHNOLOGY CO., LTD

223/61 (Room 65) Country complex Building Tower A Sanpawut road, Bangnatai, Bangna, Bangkok 10260 Thailand

Contact Us

sales@shipexpert.net
support@shipexpert.net

Tel : +622-1054646

ABOUT US

OUR VISION
WHY THRUST US

MARITIME COMMUNICATION

VSAT
VOIP
MARINE CCTV

MARITIME SOLUTION

ERP SHIP EXPERT ENTERPRISE
MARITIME AI/BI
SHIP STABILITY SOFTWARE

Ship Expert Technology ©All Rights Reserved 2020