< 1 MIN READ

5 เหตุผลดี ๆ ที่เราไม่อยากให้คุณพลาด! ดูแลและจัดการเรืออย่างทั่วถึงทุกที่ทุกมุมได้ง่าย ๆ เหมือนปอกกล้วยด้วยกล้อง CCTV

‘ความปลอดภัย’ เป็นสิ่งที่เจ้าของเรือทุกคนให้ความสำคัญเป็นลำดับต้น ๆ การวางเวรยามและเจ้าหน้าที่เซฟตี้ให้คอยสอดส่องดูแลบางครั้งอาจมีบางสิ่งเล็ดลอดหูตาไปบ้าง แต่ถ้าคุณเพิ่มระบบกล้อง CCTV เข้าไปเพื่อให้ได้ระบบความปลอดภัยที่รัดกุมมากขึ้นจะไม่ดีกว่าหรือ?

และต่อไปนี้คือเหตุผลที่คุณไม่อาจปฏิเสธกล้อง CCTV ได้เลย

    1. ได้เจ้าหน้าที่ชั้นยอดพร้อม on job ตลอด: ถ้าเป็น ‘คน’ ย่อมต้องมีพักผ่อนเพราะเหนื่อยล้าบ้างเป็นธรรมดา กล้อง CCTV ที่ทำงานได้ตลอด 24 ชั่งโมงจะปิดช่องโหว่นี้ได้ดีที่สุด แม้ในที่ลับตา อับแสง หรือมืดสนิท รับรองว่ากล้องจัดการปัญหาเล็กน้อยแบบนี้ได้สบาย
    2. ยกระดับความปลอดภัย: สถานที่ทำงานที่ปลอดภัยสร้างความอุ่นใจให้ทั้งเจ้าของเรือและคนทำงาน นี่เป็นการป้องกันสอดส่องว่ามีคนภายนอกแอบเข้าเรือของเรามาหรือไม่ อีกทั้งยังระวังภัยจากเหตุไม่คาดฝันภายในที่อาจเกิดจากสถานที่ทำงานที่สุ่มเสี่ยงต่อความปลอดภัยหรืออุปกรณ์บางจุดเสียหายในสถานที่ผู้คนไม่ค่อยเข้าไป
    3. ส่งเสริมพฤติกรรมที่ดีในหมู่เจ้าหน้าที่: ในพื้นที่ทำงาน การให้เจ้าหน้าที่ทำงานรับรู้ว่ามีคนคอยดูแลให้พวกเขาปฏิบัติตามกฎเพื่อความปลอดภัยน่าจะเป็นเรื่องที่ดี อุบัติเหตุอาจเกิดขึ้นได้ แต่ความประมาทควรถูกยับยั้งเอาไว้ก่อนน่าจะดีกว่า
    4. ใช้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดีและตรวจสอบ: ทุกวันและตลอดเวลา ภาพทุกอย่างถูกบันทึกไว้เป็นไฟล์ เมื่อมีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้น เราสามารถดึงเอาไฟล์ที่บันทึกไว้ในระบบ CCTV ออกไปเป็นหลักฐานให้กับเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบได้ ภาพทุกอย่างเป็นภาพจริงและคนจริง ๆ การดำเนินคดีและการตรวจสอบสาเหตุทำได้สะดวกง่ายดาย ไม่ต้องมาถกเถียงว่าเป็นอินซิเด้นท์ (incident) หรือแอกซิเด้นท์ (accident)
    5. ความคุ้มค่า: นี่เป็นการลงทุนอีกครั้งที่เจ้าของเรือจะต้องขอบคุณตัวเอง เพราะหากเกิดเหตุไม่คาดฝันบนเรือขึ้นมาจริง ๆ นอกจากสูญเสียทรัพย์สินแล้ว ยังต้องเสียเวลาทำงานไปโดยเปล่าประโยชน์ เรือที่แล่นไม่ได้ย่อมไม่สร้างผลกำไร

สิ่งสุดท้ายที่อยากบอกคือ ควรเลือกผู้ติดตั้งที่เชี่ยวชาญงานด้านนี้โดยเฉพาะ

Ship Expert Technology คือตัวจริงเรื่องงานเรือ

ระบบ CCTV จากเราเชื่อมเข้าระบบ Cloud ทำให้ท่านดูภาพได้แบบ Realtime ตลอด 24 ชั่วโมง

เรามีช่างชำนาญการคอยให้บริการติดตั้งและเดินสายภายในเรือของท่าน พร้อมมีบริการหลังการขายคอยสนับสนุนท่านตลอดอายุการใช้งานของอุปกรณ์

Related Article

บทความโดย
Ship Expert Technology

ผู้นำการบริการการสื่อสารเเละนวัตกรรม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารงาน ตอบโจทย์สำหรับธุรกิจเเละอุตสาหกรรมเดินเรือไทย

LEAVE YOUR COMMENTS

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

SHIP EXPERT TECHNOLOGY CO., LTD

223/61 (Room 65) Country complex Building Tower A Sanpawut road, Bangnatai, Bangna, Bangkok 10260 Thailand

Contact Us

sales@shipexpert.net
support@shipexpert.net

Tel : +622-1054646

ABOUT US

OUR VISION
WHY THRUST US

MARITIME COMMUNICATION

VSAT
VOIP
MARINE CCTV

MARITIME SOLUTION

ERP SHIP EXPERT ENTERPRISE
MARITIME AI/BI
SHIP STABILITY SOFTWARE

Ship Expert Technology ©All Rights Reserved 2020