< 1 MIN READ

เอาไงเอากัน! เมื่อท่านผู้นำออกตัว ทัพนาวีสหรัฐฯ ขอตาม เตรียมคลายมาตรการเข้ม

ทัพเรือสหรัฐฯ ประกาศแผนเตรียมยกเลิกข้อจำกัดด้านการเดินทางและโยกย้ายกำลังพล รวมถึงยอมให้ทหารประจำการลาและหยุดงานได้ โดยพื้นที่ใดจะได้ ‘ไฟเขียว’ ก่อนนั้นขึ้นอยู่กับข้อมูลสถานการณ์โควิด-19 ในแต่ละพื้นที่ซึ่งจะมีการติดตามแบบเรียลไทม์

ข้อมูลที่ว่าจะถูกรวบรวมไว้ในฐานข้อมูลชื่อ ADVANA ที่ถูกพัฒนาโดยกระทรวงกลาโหม โดยจะมีข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อที่เชื่อมโยงกับเมือง รัฐ พื้นที่ และประเทศต่าง ๆ เกือบทั่วโลก รวมถึงฐานทัพของสหรัฐฯ ตามพื้นที่ต่าง ๆ ด้วย การันตีเลยว่าเป็นข้อมูลที่อัปเดตที่สุดแล้ว

นอกจากพิจารณาตามฐานข้อมูลนี้แล้ว การให้ไฟเขียวพื้นที่ใดต้องสอดคล้องกับคำแนะนำจากทำเนียบขาวในการคลายล็อกดาวน์ด้วย นั่นคือพื้นที่นั้นต้องมีตัวเลขแสดงแนวโน้มผู้ติดเชื้อใหม่ลดลง 14 วันติดต่อกัน และต้องมีรายงานผู้แสดงอาการไข้ (จากไข้หวัดปกติ) และอาการคล้ายติดโควิด-19 ลดลงด้วย

การเดินทางและการโยกย้ายจะเกิดในระหว่างพื้นที่ไฟเขียวเท่านั้น แต่ไม่ใช่ว่าพอได้ไฟเขียวแล้วก็เป็นเช่นนั้นตลอดไป จะมีการประเมินสถานการณ์เป็นระยะ ๆ หากมีการะบาดซ้ำเกิดขึ้นอีก

ด้วยวิธีการประเมินตามสถานการณ์แบบนี้ ทางกองทัพให้ความสำคัญลำดับแรกกับความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ รวมถึงครอบครับและชุมชนของพวกเขาด้วย ขณะเดียวกันยังคำนึงถึงโอกาสความก้าวหน้าด้านการงานของเจ้าหน้าที่ การหมุนเวียนสับเปลี่ยนกองกำลัง และคำสั่งบัญชาการอื่น ๆ เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ตัวเจ้าหน้าที่เองต้องคอยระมัดระวังตัวและปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยที่จำเป็น ทั้งนี้เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

สำหรับสถานการณ์ในสหรัฐฯ (ข้อมูลอัปเดตวันที่ 13/06/2020) มีผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 2,038,344 ราย โดยในแต่ละวันยังคงมีผู้ป่วยรายใหม่นับหมื่นราย

ด้านประธานาธิบดีทรัมป์ได้ประกาศยืนยันแล้วว่าจะผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์และฟื้นฟูเศรษฐกิจโดยไม่สนว่ามีหรือไม่มีวัคซีนก็ตาม

 

อ้างอิง

Related Article

บทความโดย
Ship Expert Technology

ผู้นำการบริการการสื่อสารเเละนวัตกรรม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารงาน ตอบโจทย์สำหรับธุรกิจเเละอุตสาหกรรมเดินเรือไทย

LEAVE YOUR COMMENTS

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

SHIP EXPERT TECHNOLOGY CO., LTD

223/61 (Room 65) Country complex Building Tower A Sanpawut road, Bangnatai, Bangna, Bangkok 10260 Thailand

Contact Us

sales@shipexpert.net
support@shipexpert.net

Tel : +622-1054646

ABOUT US

OUR VISION
WHY THRUST US

MARITIME COMMUNICATION

VSAT
VOIP
MARINE CCTV

MARITIME SOLUTION

ERP SHIP EXPERT ENTERPRISE
MARITIME AI/BI
SHIP STABILITY SOFTWARE

Ship Expert Technology ©All Rights Reserved 2020